Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách câu cá chim bằng mồi giả hiệu quả

Hướng dẫn cách câu cá chim bằng mồi giả hiệu quả

Cá chim là một loài rất phàm ăn, ăn tạp nên cái gì nó cũng chén. Đương nhiên câu bằng mồi nào nó cũng chén nên mồi giả cũng không là ngoại lệ.

Thực tế mạnh đã từng dùng mồi mềm, mồi nhái hơi, mồi sắt vib đều đã từng va cá chim cả. Tuy nhiên, có một kinh nghiệm thực tế mình đã thử và rất nhạy là câu bằng con mồi chupy.

Cách đánh cũng khá là đơn giản, mình thường chia làm 2 cách đánh mồi vào 2 thời điểm khác nhau. Thường mình thấy lúc trời nắng là lúc cá chim ăn mồi giả khá mạnh, kể cả sau cơn mưa rào nữa.

Cách đánh cũng rất đơn giản là ném ra giữa hồ, ao hoặc chỗ nào nghi có cá và chúc đầu cần xuống, thu dây từ từ cho con mồi lắc tạo actions. Vì chupy là con mồi khá nhẹ nên nếu sử dụng kết hợp với cần câu siêu mềm ultra light sẽ rất hợp lý, tạo cảm giác rất phê khi bắt cá và giúp ném mồi được xa hơn

Cách 1: sử dụng con chupy CB028 : con mồi này câu đặc biệt nhạy vào thời điểm bắt đầu có nắng ( 8h – 9h30 sáng ) hoặc chuẩn bị tắt nắng ( 4h đến khoảng 5h30 chiều ).  

Cách 2: Sử dụng con chupy CB030 có thìa dài hơn, câu được sâu hơn, sẽ bắt cá chim vào những thời điểm nắng gắt rất hiệu quả

Gửi tin nhắn cho tôi