Tin nổi bật
Home » Kinh nghiệm » Mua xe » Ước tính chi phí khi mua ô tô mới

Ước tính chi phí khi mua ô tô mới

Rate this post

Cầm trong tay vài trăm triệu, nhiều người bắt đầu tính đến chuyện mua xe ô tô. Tuy nhiên, sau khi đến showroom, không ít người phải ra về trong sự thất vọng khi số tiền thực tế phải chi trả vượt xa so với dự tính ban đầu.

Ví dụ điển hình là chiếc Ford Ecosport Titanium AT tại thị trường xe hơi Việt Nam. Giá bán công bố mà Ford niêm yết là 646 triệu đồng nhưng số tiền thực tế lên đến 739 triệu, tăng 20% so với ban đầu. Dưới đây là bảng ước tính toàn bộ các chi phí mua ô tô mới Ford Ecosport Titanium AT:

nxehoi01-a80f

Bảng ước tính chi phí khi mua ô tô mới với Ford Ecosport Titanium AT

Chi phí khi mua ô tô mới bao gồm 2 loại:

– Giá xe chính là giá bán công bố trừ phần giảm giá (nếu có).

– Chi phí đăng ký gồm: phí trước bạ (cả nước là 10%, riêng Hà Nội là 12%), phí đăng kiểm và các loại phí khác như: lệ phí đăng ký xe ô tô mới, dịch vụ đăng ký xe ô tô, phí bảo trì đường bộ. Phí bảo hiểm gồm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô (không bắt buộc).

Chi phí đăng ký xe ô tô được chia làm 3 mục chính sau đây:

mua-xe

Chi phí đăng ký xe ô tô

Ước tính các chi phí khác:

Cộng dồn toàn bộ các khi phí mua xe ô tô mới trên đây bạn sẽ nắm được tổng số tiền thực phải chi trả khi cưới “vợ hai”. Thực tế, nếu có trong tay 600 triệu đồng thì bạn nên cân nhắc những dòng sản phẩm có giá bán công bố chỉ từ dưới 450 triệu là hợp lý.

Chúc các bạn sớm mua được chiếc xe ô tô mới ưng ý nhất!

Nguồn: danhgiaxe.com

Xem thêm

Bắt bệnh và chăm sóc hao mòn lốp xe ô tô

Rate this post Nên kiểm tra hao mòn lốp xe tối thiểu mỗi tháng một …

Gửi tin nhắn cho tôi