Tin nổi bật
Home » Kinh nghiệm » Mua xe » Những quan điểm sai lầm khi mua xe động cơ diesel

Những quan điểm sai lầm khi mua xe động cơ diesel

Rate this post

Ô tô sử dụng động cơ diesel đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển đường dài, địa hình dốc, tải nặng và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy vậy, hiện tại, do có những quan điểm chưa chính xác về xe máy dầu nên nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn trong việc chọn mua.

Theo những người có kinh nghiệm mua, bán xe ô tô thì dưới đây là một số lý do phổ biến mà nhiều người “kỳ thị” xe máy dầu:

1. Động cơ diesel gây ồn

dongcodiesl-bb03

Động cơ diesel ngày nay đã hạn chế được tối đa tiếng ồn

Theo các chuyên gia đánh giá xe, những động cơ diesel đời cũ thường gây ồn. Ngày nay, với việc được áp dụng những công nghệ hiện đại nên những động cơ diesel mới có khả năng chống ồn tốt, triệt tiêu được gần như tối đa những tiếng nổ lách tách. Bên cạnh đó, tiếng ồn trong cabin cũng được giảm xuống đáng kể, mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe.

2. Xe sử dụng động cơ diesel không “bốc”

Thực tế cho thấy, với việc được áp dụng những công nghệ mới, động cơ diesel có thể sản sinh nhiều mô-men xoắn với số vòng quay ít hơn so với động cơ xăng cùng dung tích. Phản ứng của động cơ nhạy và mạnh giúp xe có thể tăng tốc rất nhanh. Bên cạnh đó, mô men xoắn cực đại lớn còn giúp xe có thể tăng cường khả năng leo dốc, chạy đà quán tính tốt khi vận hành, từ đó tiết kiệm nhiên liệu.

3. Động cơ diesel mất vệ sinh và tạo nhiều khói

lbanxehoicom-2573

Nhiên liệu của động cơ diesel mới được đốt cháy tối ưu

Quan niệm này cũng chỉ đúng đối với các động cơ diesel cũ. Khói được tạo ra ở xe sử dụng động cơ diesel là hỗn hợp của nhiên liệu được đốt một phần và chưa được đốt. Tuy vậy, ngày nay, do được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nên nhiên liệu của động cơ diesel được đốt một cách tối ưu trong khoang động cơ, giúp xe có khả năng vận hành mạnh mẽ, êm ái, tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm lượng khí thải hơn.

4. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ diesel chỉ phát huy khi xe di chuyển trên đường cao tốc

Theo các chuyên gia tư vấn xe ô tô thì xe sử dụng động cơ diesel là sự lựa chọn tối ưu cho những ai có nhu cầu tìm kiếm một chiếc xe phục vụ mục đích tải nặng, thường xuyên đi đường trường. Do động cơ diesel phát huy được sức mạnh ở vòng tua máy thấp nên bạn có thể chạy hết số mà không cần đạp sâu chân ga như đối với xe chạy xăng. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên phải di chuyển trên địa hình đồi, dốc thì xe sử dụng động cơ diesel cũng không tốn nhiều nhiên liệu.

5. Giá xe diesel cao hơn

Sở dĩ xe máy dầu thường có giá đắt hơn xe máy xăng vì xe máy dầu cần trang bị hàng loạt công nghệ để tăng công suất, hạn chế tiếng ồn và ô nhiễm cho xe. Các xe sử dụng động cơ diesel thường được trang bị nhiều kết cấu đặc trưng như hệ thống cung cấp nhiên liệu kết hợp tăng áp, hệ thống lọc khí xả diesel, hệ thống giảm âm, hệ thống xử lý khí thải…

6. Dễ đổ nhầm nhiên liệu

Thông thường, việc đổ nhầm nhiên liệu xăng vào máy dầu dễ xảy ra hơn việc đổ dầu vào máy xăng vì các vòi bơm dầu tại các cột bơm nhiên liệu tiêu chuẩn luôn được thiết kế to hơn miệng bình nhiên liệu xe chạy xăng. Hậu quả của việc nhầm lẫn này tùy vào cách bạn  xử lý việc đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô.

Xem thêm

Bắt bệnh và chăm sóc hao mòn lốp xe ô tô

Rate this post Nên kiểm tra hao mòn lốp xe tối thiểu mỗi tháng một …

Gửi tin nhắn cho tôi