Tin nổi bật
Home » Kinh nghiệm » Lái xe an toàn » Kỹ năng vào cua cho tài xế mới

Kỹ năng vào cua cho tài xế mới

Rate this post

Điều khiển chiếc xe qua những đoạn cua là cả vấn đề với những lái mới do họ chưa quen ước lượng góc đánh lái và chưa quen cảm giác.

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm lái xe thì việc vào cua khá đơn giản. Ngay cả khi xe ở tốc độ cao, họ cũng có thể dùng một tay để vần vô-lăng, không cần đạp phanh mà vẫn đưa xe qua đoạn cua mượt mà. Tuy vậy, với những lái mới, việc làm này không hề đơn giản chút nào. Muốn có thể thực hiện được việc vào cua dễ dàng, các lái xe cần tập luyện liên tục. Bên cạnh đó, do mỗi dòng xe khác nhau có góc quan sát, cấu tạo vòng xoay vô-lăng và độ cân bằng khác nhau nên các tài mới cũng cần trải nghiệm trên nhiều dòng xe khác nhau để hình thành phản xạ. Dưới đây là một số lưu ý giúp các tài xế có thể vào cua chính xác và an toàn:

Cần tập trung quan sát

48-5e42

Cần quan sát kỹ trước khi vào cua

Trước khi vào cua, lái xe cần tập trung quan sát để định hình được khúc cua trước mặt đồng thời biết được đoạn cua dài hay ngắn, mật độ xe cộ di chuyển và điều kiện mặt đường thế nào. Từ những quan sát này, lái xe sẽ biết được cần điều khiển xe với tốc độ bao nhiêu, xoay vô-lăng thế nào…

Trước khi đánh lái cần đảm bảo tốc độ vào cua an toàn

 

Không giảm tốc độ khi vào cua là lỗi mà đa phần các tài mới đều mắc phải. Nhiều tài xế vì chủ quan nên không phanh khi vào cua hoặc đến khi vào cua mới rà phanh. Trong khi đó, việc rà phanh khi vào cua chỉ áp dụng với các tay đua nhằm tiết kiệm thời gian cắt cua còn lái xe di chuyển trên đường thì hoàn toàn không nên.

Theo những người có kinh nghiệm lái xe, khi xe chuẩn bị vào đoạn đường có khúc cua thì tài xế nên chủ động phanh giảm tốc đến mức an toàn, nhằm giúp việc vào cua không bị bất ngờ.

Vào cua

 

Khi xe đã giảm tốc độ đến mức an toàn thì tài xế mới nên đưa xe di chuyển vào cua. Lái xe cần ước lượng độ cong của khúc cua để lấy lái 1 lần và giữ cố định góc xoay vô-lăng đến khi thoát cua chứ không nên đánh lái nhiều lần.

Chỉ trong trường hợp góc cua quá dài hoặc lần lấy lái đầu tiên hơi ít thì tài xế có thể nhích thêm vòng xoay nữa để đưa xe vào đúng quỹ đạo di chuyển. Việc lái xe lấy lái một lần sẽ giúp chiếc xe đang di chuyển có được sự cân bằng. Trong khi đó, nếu lái xe lấy lái quá nhiều sẽ khiến xe rơi vào tình trạng xoay ngang hoặc chạy ra thẳng lề đường.

Thoát cua

70-a68c

Lái xe cần đảm bảo tốc độ xe khi thoát cua

Khi thoát cua, nhiều lái xe chủ quan, cho rằng đó là thao tác đơn giản. Tuy vậy, nếu không chú ý, lái xe sẽ tạo ra độ giật quán tính làm người ngồi trên xe lắc lư và dễ say xe hơn.

Việc đánh lái 1 lần khi vào cua cũng sẽ khiến cho khi hết đoạn cua, bánh xe ở tình trạng sắp chuyển về trạng thái chạy thẳng, từ đó thân xe sẽ chuyển hướng nhẹ nhàng và êm ái hơn. Trong khi đó, nếu đánh lái nhiều lần, lái xe sẽ phải quay vô-lăng ngược lại khi hết cua. Lúc này xe bị chuyển hướng đột ngột khiến người ngồi trên xe có cảm giác bị lắc lư từ bên này sang bên kia xe.

Nguồn: vietnamnet.vn

Xem thêm

Bắt bệnh và chăm sóc hao mòn lốp xe ô tô

Rate this post Nên kiểm tra hao mòn lốp xe tối thiểu mỗi tháng một …

Gửi tin nhắn cho tôi