Tin nổi bật
Home » Ngụ Ngôn Kinh Doanh » Hãy tin rằng mình là một con đại bàng

Hãy tin rằng mình là một con đại bàng

Rate this post

Có một người nông dân trèo lên đỉnh núi cao, nơi có một chiếc tổ của lũ đại bàng. Ông ta bắt những con đại bàng non đem về nhốt trong chuồng cùng với những con gà khác. Chúng cùng sống trong một chiếc chuồng, cùng bới đất tìm giun, cùng chạy nhảy và cùng ngủ. Con đại bàng đó vẫn sống những tháng ngày hòa thuận trong chiếc chuồng nhỏ bé, vì nó nghĩ mình cũng giống như những con gà kia.

dai bang

Đại bàng ngày càng lớn lên, chiếc chuồng bé nhỏ không còn đủ rộng để chứa được đôi cánh to lớn của nó. Ông lão dành phải chuyển nó sang chiếc chuồng khác và huấn luyện nó thành một con đại bàng săn mồi. Thế nhưng nó đã sống với những con gà kia quá lâu, nên giờ đây nó chẳng còn một chút đặc tính nào của đại bàng cả, đến bay cũng không bay nổi. Ông lão đã dùng không biết bao nhiêu cách nhưng vẫn chẳng có chút hiệu quả nào, cuối cùng đành đem nó lên đỉnh núi cao, từ trên đỉnh núi ông ném mạnh con chim xuống núi, lúc đó nó rơi tự do giống như một viên đá nhỏ. Trong lúc hoảng loạn, con chim xòe rộng đôi cánh, ra sức đập cánh bay lên, cứ thế cuối cùng nó cũng có thể chao lượn trên cao giống như những con đại bàng khác.

Bí quyết: Dù bạn sống trong môi trường nào thì bạn vẫn luôn là chính mình, bản chất sẽ không bao giờ thay đổi cũng như sức mạnh vốn là của bạn thì nó sẽ mãi mãi là của bạn. Chỉ cần có chất xúc tác thì nhất định nó sẽ bộc lộ ra. Khi đó nhất định bạn sẽ thành công.

Xem thêm

Đồng xu 2 mặt sấp

Rate this post Thời xưa, có vị tướng quyết tấn công địch dẫu quân địch …

Gửi tin nhắn cho tôi